Duy đã gia nhập ngành F&B như thế nào?

75 0

Chào ae, tự nhiên hôm nay nổi hứng vào lại blog và muốn viết vài dòng để lưu trữ lại, sau này có cái để nhớ về con người mình lúc này, hehe.

Thời gian vừa rồi mình không vào blog này, mà chỉ hoạt động ở bên trang vnrom.net vì mình có kinh doanh ở ngoài. Trước giờ mình cũng chưa từng kinh doanh, nhưng được mấy anh bạn giúp đỡ, cho hùn hạp làm ăn chung. Công việc kinh doanh đầu tiên của mình đó là mở tiệm trà chanh, nói đến đây thì các bác biết là mùa hè vừa rồi trà chanh hot như nào rồi.

F&B là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “Food and Beverage Service” – nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống – là một loại hình dịch vụ phục vụ thức ăn và đồ uống cho thực khách.  

Chưa có kinh nghiệm gì về ngành này nên mình phải học từ đầu, bắt đầu với pha chế, rồi bếp, thu ngân, chạy bàn,… và sau này mình còn đi training cho hệ thống chuỗi trà chanh của mấy anh bạn mình. Thật sự là được các anh cho vào môi trường mới nên mình phải học nhiều nên biết được rất rất nhiều, còn được đầu tư cho đi học trường lớp các thứ nữa. Tính mình hay kiểu vọc vạch, ngâm cứu nên dù vất vả nhưng cũng thích.

Và đợt này vợ mình quyết định nghỉ làm để về tham gia vào ngành này cùng mình, và đây có thể nói là cửa hàng đầu tiên mình tự setup. Và mình muốn chia sẻ lại công việc từ những ngày đầu, để xem quá trình gồm những gì nhé 😀

Ngày 21/10/2019: Mua tên miền tiemkemtrung.com với giá 1$ vì mình thấy khuyến mại trên canhme.com

Ngày 06/11/2019: 2 vợ chồng đã đi cọc tiền nhà, tiền thuê nhà là 9tr/tháng và phải đóng trước 1 năm. Nhưng hôm nay mới chỉ cọc 10tr do chủ nhà chưa làm xong hợp đồng.

Ngày 10/11/2019: Hôm nay xuống tiền ký hợp đồng và đóng tiền nhà 12 tháng. Bác chủ nhà cứng quá, xin mãi không được đóng 6 tháng 🙁

Để lại bình luận và mình sẽ trả lời trong 24h.

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho